Universal Studio Japan    

USJ เป็นสวนสนุกดังอันดับสองของญี่ปุ่น พึ่งจะครบรอบ10ปีไปเมื่อปีที่แล้ว ช่วงคริสต์มาสก็จะประดับต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นสูง36เมตร แต่ละสองสามเดือนก็จะจัดเป็นธีมๆ ปีนี้ที่ผ่านมาก็มี the mummy , One piece , Monster Hunter , Resident Evil ส่วนช่วงที่ได้ไปไม่มีอะไรพิเศษซักอย่างนอกจากต้นคริสต์มาส เห็นว่าปี2014จะมีธีม Harry Poter น่าสนแฮะแต่อีกนานเลยและแล้วก็อดดู climax ของวันนี้เพราะฝนตกเลยไม่มีพาเหรด ลงทุนมาเพราะตั้งใจจะถ่ายรูปพาเหรดอย่างเดี่ยวไม่คิดจะเล่นเครื่องเล่นอะไรเลยนะ สุดท้ายก็ไม่ได้ดู งั้นไว้อีกสองปีพร้อมแฮรี่เลยละกัน

  Universal City Walk

เป็นพลาซ่าอยู่ระหว่างทางไปสถานีรถไฟ ถ้ามารถบัสอาจจะไม่รู้ว่ามีตรงนี้ด้วยเพราะคนละประตูทางออกกัน ที่น่าสนใจก็มี Nostalgia museum เป็นเหมือนห้องแกลอรี่ของเล่น กับ Takoyaki museum เป็นเหมือนรวมร้านทาโกะยากิไว้ในร้านนึง จะว่าไปแล้วก็เป็นอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้าไม่ว่าจะไปไหนก็เจอลูฟี่โผล่หน้ามาให้เห็นตลอด ที่นี้ก็มีร้าน Jump shop ขายของที่ระลึกเกี่ยวกับการ์ตูนในเครือนิตยสายการ์ตูนJump Nakanoshima


 

 Nakanoshima เป็นแหล่งจัดงาน christmas ในโอซาก้ามีงาน Hikari no Renaissance เป็นกิจกรรมเดินแรลลี่่ตามจุดต่างๆ มีโชว์ฉายแสงบนตึกอยู่สามที่ แสดงเป็นรอบๆรอบละประมาณ10นาทีได้ เฉพาะอันที่สวยสุดต้องต่อแถวเข้าไปดูและก็ไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปตอนเป็นภาพเคลื่อนไหวHirakata Park

เห็นว่ามีจัดงานการ์ตูน Macross ก็เลยมา กลายเป็นว่าอาทิตย์เดียวได้มาสวนสนุกในโอซาก้าอีกที่นึงด้วย แต่ที่นี้คนไม่ค่อยนิยมกันซักเท่าไร รู้จักกันเฉพาะคนญี่ปุ่น เพราะมันอยู่ไกลเมืองและเก่ามาก พึ่งจะครบรอบ 100 ปีสวนสนุกไปเมื่อปี 2010 เป็นสวนสนุกที่เงียบเหงาจริงๆขนาดว่าเป็นวันคริสต์มาสเลยนะเนี่ย


 


ที่นี่มีสัตว์ให้เข้าไปเล่นกับมันได้ด้วย เป็นอาคารสองชั้น ชั้นแรกห้ามจับเดี๋ยวมันงับ แค่เข้าไปดูใกล้ๆได้ มีนกฮูกนกแก้ว จิงโจ้ และก็อารูปาก้าอีกหนึ่งตัว(ตั้งใจจะมาดูเจ้าตัวนี้แหละ แต่หน้าตามันเบื่อมนุษย์โลกมาก) ชั้นสองเป็นหมา แมว กระต่าย แกะ แพะ อยู่ร่วมกันในห้องเล็กๆ สัตว์โลกแต่ละตัวดูเหงางอยมาก ส่วนใหญ่มันหนาวนอนคดตัวข้างฮีดเตอร์กันแบตกล้องหมดตลอด นับวันยิ่งถ่ายได้น้อยลงๆ กล้องมือถือก็ได้ ชัดไม่ชัดไม่เป็นไรขอให้ได้ถ่ายรูปเป็นพอ

งานนิทรรศการ 30 ปี Macross

การ์ตูนเครื่องบินหุ่นยนต์รบดังรองจากกันดั้มในงานมีจำลองขนาดเท่าของจริงครึ่งลำ

 


 

 มือถิอจำลองแบบที่ใช้ในการ์ตูน macross frontier ไม่แน่อนาคตอาจจะมีมือถือทำเป็นตัวสัตว์เลี้ยงจริงๆเหมือนในการ์ตูนก็เป็นได้ วันก่อนไปต่อคิวกับเด็กอนุบาลเพื่อถ่ายรูปกับปิกาจูมา ตอนนั้นก็รู้สึกอายนะแต่ตั้งใจมาแล้วนิ ภาพช่วงวันคริตสมาสที่ผ่านมาก็มีเพียงเท่านี้แหละครับ